Nhựa Kinh Bắc hướng dẫn cách vệ sinh tấm ốp nhựa nano đúng cách

11-06-2024

1. Tại sao cần vệ sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường đúng cách?

Không giống với vật liệu tự nhiên như gạch men, gỗ, đá,… tấm ốp tường nano có cấu tạo đặc biệt. Do vậy, chúng ta cần có cách vệ sinh cũng như bảo quản khác so với các vật liệu đó. Người dùng cần vệ sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường đúng cách bởi những lý do sau:

Tấm nhựa ốp tường giúp cho không gian căn phòng được sang trọng, sạch sẻ hơn

  • Loại bỏ bụi bẩn: Không riêng gì tấm nhựa giả gỗ ốp tường, bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ bị bám bụi khi tiếp xúc với không khí lâu ngày. Vệ sinh là cách loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt tấm ốp nano. Góp phần đảm bảo sức khỏe người dùng và loại bỏ các vi khuẩn gây hại.
  • Hạn chế côn trùng, mối mọt phá hoại: Nếu để vết bẩn bám lâu ngày, tấp ốp tường sẽ xuất hiện tình côn trùng sinh sống. Khi đã biết cách vệ sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường. Bạn hãy vệ sinh thường xuyên để hạn chế việc côn trùng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Duy trì độ bền mới cho sản phẩm: Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho tấm ốp tường luôn sạch đẹp. Góp phần duy trì độ bền mới và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Đây cũng là biện pháp bảo vệ tấm ốp tường mà bạn cần thực hiện thường xuyên.
  • Đảm bảo sản phẩm bền màu: Mỗi loại sản phẩm sẽ phù hợp với các chất tẩy rửa khác nhau. Bạn cần vệ sinh đúng cách thì tấm ốp nhựa giả gỗ sẽ bền màu. Nếu dùng chất tẩy rửa quá mạnh hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm. Làm giảm giá trị cũng như mất đi tính thẩm mỹ tấm ốp tường mang lại.

2. Cách vệ sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường

Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn cách vệ sinh tấm ốp tường phù hợp. Dưới đây là các cách vệ sinh tấm ốp tường nano bạn có thể quan tâm.

Thường xuyên lao chùi sẽ giúp tấm ốp luôn được như mới

Đối với bụi bẩn trong thời gian dài

Đối với bụi bẩn lâu ngày, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm nhúng nước cho ướt. Sau đó, lau sạch bề mặt tấm ốp tường là được. Với bụi bẩn trong thời gian dài và không lau sạch được. Bạn có thể sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Đó cũng là một cách vệ sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường.

Lưu ý: Tùy vào từng loại sản phẩm, bạn hãy cân nhắc chọn loại hóa chất có độ tẩy rửa mạnh hoặc nhẹ phù hợp. Một số chất tẩy rửa gợi ý cho bạn là nước rửa chén, bột giặt,…

Trong không khí có rất nhiều những hạt bụi li ti mắt thường không nhìn thấy được. Để hạn chế bụi bẩn bám trên tấm ốp tường lâu ngày khó vệ sinh. Bạn hãy lau chùi thường xuyên để tấm ốp tường luôn được sạch đẹp nhé.

Cách vệ sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường khi dính mực

Với những gia đình có con nhỏ thì việc tấm ốp tường dính mực là điều không thể tránh khỏi. Khi tấm ốp nano bị dính mực, màu tô bạn hãy sử dụng kem đánh răng lau khô là được.

Trường hợp vết mực đã dính quá lâu, bạn hãy sử dụng dung dịch aceton nhỏ vào khăn. Tiếp đó dùng khăn lau sạch tấm ốp tường, lưu ý là không đổ aceton trực tiếp lên tấm ốp tường nhé.

Đối với thức ăn, dầu mỡ

Nếu vô tình làm thức ăn hay đồ uống dính và tấm nhựa giả gỗ ốp tường. Bạn cũng cần phải xử lý ngay lập tức, hãy dùng khăn ẩm lau sạch vết bẩn.

Trong quá trình nấu ăn, nếu dầu mỡ văng lên tấm ốp, bạn chỉ cần sử dụng cồn hoặc rượu để xử lý là được. Với cồn bạn có thể để chúng tự bay hơi, còn với rượu thì dùng khăn lau khô là xong. Đây là cũng một trong các cách vệ sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường hiệu quả nhanh chóng.

Lưu ý: Nên pha loãng cồn trước khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến độ bền màu của sản phẩm.

Khi bị dầu mỡ bám bẩn thì bạn nên dùng khăn ướt lao ngay lặp tức

3. Cách bảo quản tấm Kosmos được lâu bền

Thực tế, vệ sinh đúng cách thôi là chưa đủ để kéo dài tuổi thọ của tấm ốp tường nano. Bạn cần phải biết cách bảo quản để hạn chế trình trạng ẩm mốc, hư hỏng. Dưới đây là các cách bảo quản tấm ốp NKB bạn đừng bỏ qua:

  • Lau chùi tấm ốp tường thường xuyên
  • Vệ sinh định kỳ khoảng 1 tuần/1 lần hoặc khi nào bạn thấy xuất hiện bụi bẩn
  • Không lắp đặt tấm nhựa giả gỗ ốp tường ở nơi có nhiệt độ cao
  • Không lau chùi tấm NKB bằng nước tẩy rửa có hóa chất mạnh. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng nước muối pha loãng hoặc nước ấm để vệ sinh.

Nhìn chung, để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt tấm nhựa giả gỗ ốp tường. Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ bớt một số vết dơ, bụi bẩn bên trên tấm nhựa. Sử dụng nước hoặc dung dịch lau sàn có tính tẩy rửa nhẹ để lau chùi những vết bẩn cứng đầu. Sau đó, bạn phải lau khô tấm nhựa giả gỗ để đảm bảo độ bền đẹp lâu dài. Hy vọng những chia sẻ trên của NKB sẽ giúp ích cho bạn đọc.